Nên tập Gym hay Yoga? – TKIM YOGA

Yoga thì nhẹ nhàng uyển chuyển tịnh tâm, gym thì sôi động. Ai trong chúng ta cũng từng cân nhắc giữa 2 bên trước khi quyết định đến phòng tập.

Bạn cần biết là tất cả mọi hoạt động thể dục thể thao đều tốt cho thể chất lẫn tinh thần. Tuy nhiên, bạn cần nhận thức được mình tìm kiếm điều gì ở yoga, điều gì ở gym để lựa chọn bộ môn phù hợp cho mình.

CÁC BÀI TẬP TẠI GYM

Tại gym, các bài tập tim mạch (cardio) được chú trọng nhằm giúp cơ thể săn chắc, thon gọn hơn. Thông qua việc nâng một phần trọng lượng cơ thể, tăng nhịp tim, giảm mỡ, và tăng cơ, các bài tập này giúp bạn kiểm soát sức khoẻ và cân nặng của mình tốt hơn. Hầu hết những bạn trẻ sẽ thích hợp với các lớp này bởi mục tiêu của bạn bao gồm: đạt được bụng phẳng, eo thon, săn chắc mông, đùi, đạt được thân hình sáu múi, bắp tay cuồn cuộn… Thế nhưng, không phải bài tập tại gym nào cũng đáp ứng được nhu cầu thiết yếu mà tất cả mọi người đều mong muốn: một tinh thần sảng khoái, không chút căng thẳng sau ngày làm việc vất vả. Càng lớn, bạn càng gặp nhiều mối lo ngại từ mọi khía cạnh trong cuộc sống. Vì vậy mà yoga ra đời nhằm giúp bạn lấy lại cân bằng, đạt được tinh thần minh mẫn.

NHỮNG LỚP HỌC YOGA

Ai cũng đều biết việc căng thẳng làm tổn hại đến hệ thần kinh của chúng ta. Nếu phải chịu quá nhiều căng thẳng trong thời gian dài, cơ thể sẽ thu hẹp một phần quan trọng của não bộ gọi là “Hippocampus”. Đây là bộ phận sản sinh cảm xúc và duy trì trí nhớ dài hạn. Để không phải chịu thêm bất kỳ áp lực nào, cách hiệu quả nhất là dành thời gian trong phòng tập yoga. Yoga không chỉ giúp bạn giữ dáng, giảm cân, mà còn duy trì tinh thần tập trung, thư giãn, tăng khả năng điềm tĩnh. Tuy nhiên, bộ môn này khó mà giúp bạn đạt được một cơ bụng sáu múi. Đôi khi chế độ ăn uống thanh đạm của yoga cũng khiến nhiều người nhanh chóng bỏ cuộc vì không đủ quyết tâm. Chính vì thế mà bộ môn này thu hút những người đã đi làm, những ai yêu thích sự thanh tịnh trong tâm trí, và mọi đối tượng muốn tự mình thực hiện được các tư thế đẹp mắt.

Theo chuyên gia Raj tại Trung tâm Thể dục thể hình và Yoga California, tuy yoga khó có thể giúp bạn có được cơ bụng sáu múi, nhưng bộ môn này sẽ giúp cơ thể dẻo dai và săn chắc. Nếu bạn muốn tăng cơ, kể cả cơ tay, thì yoga cũng có tác dụng. Những chàng trai tập yoga sẽ dẻo dai, dễ dàng uốn cong cơ thể hơn các anh chàng tham gia tập gym. Nhưng họ cũng có thân hình thon gọn, bắp tay săn chắc nhờ những bài tập nâng trọng lượng cơ thể. Những bạn nữ muốn bụng phẳng, eo thon, bắp tay, bắp chân săn chắc thì cả hai môn tập đều phù hợp.

Tuỳ vào mục tiêu mà bạn nên chọn một môn tập phù hợp, hoặc kết hợp cả hai cho mình. Tập yoga không chỉ là hoạt động thể dục thể thao. Nó còn là nghệ thuật trình diễn những động tác đẹp mắt, nhằm thể hiện rằng cơ thể của mỗi người đều rất đẹp nếu biết cách tập đúng. Điều quan trọng nhất vẫn là thường xuyên duy trì luyện tập, giữ chế độ dinh dưỡng có ích cho cơ thể, và có được những giây phút tuyệt vời khi đến phòng tập.

==================================
VIDEO SUN SALUTATION WITH VU NGOC ANH
==================================
Kết nối với chuyên gia Yoga Đặng Kim Ba:
Hotline: 0769939999
Website:
Fanpage facebook:
Youtube:

#Yoga #SunSalutation #ChaoMatTroi #huanluyenvienyoga #trungtamyoga #Yogahaiphong #daotaohuanluyenvienyoga #daotaogiaovienyoga #dangkimba #chuyengiayoga

Nguồn: https://gymnasticshalloffame.org/

Xem thêm bài viết khác: https://gymnasticshalloffame.org/yoga/

 • Ô thế nên tập gym hay yoga. Ghi cái tiêu đề chẳng liên quan nhỉ.

  Nguyễn Hương Ngát June 19, 2020 1:00 am Reply
 • Quá tuyệt vời

  Linh Nguyên June 19, 2020 1:00 am Reply
 • Bái phục thật đẹp và dẻo 😍🙏

  Thị Khuê Phạm June 19, 2020 1:00 am Reply
 • Tan yoga nhieu tốt cho co the

  Tùng Tv Tùng Tv2020 June 19, 2020 1:00 am Reply
 • mới tập mấy ngày mà mình đau kinh khủng,bạn này chắc tập lâu lắm rồi nè hay quá.

  Kim Cute June 19, 2020 1:00 am Reply
 • Tuyệt quá. Bản nhạc rất hay, nhười thực hiện càng tuyệt. Add và các bạn làm ơn chỉ cách cho mình Download bản nhạc này với. Mình rất thích và cần nó. Cảm ơn các bạn nhiều.

  Minh Lê June 19, 2020 1:00 am Reply
 • xem đã con mắt lun

  Phuong Anh Nguyen June 19, 2020 1:00 am Reply
 • Như sợi bún ý

  Anh Nguyen June 19, 2020 1:00 am Reply
 • Mình vai rộng, bắp tay to và hơi thô. Thì nên tập gym hay yoga ạ

  Thy Dương June 19, 2020 1:00 am Reply
 • mập thì tập gym. còn mún dẻo thì tập yoga 😚😁

  MO ON TiVi June 19, 2020 1:00 am Reply
 • Yoga

  EliClark VN June 19, 2020 1:00 am Reply
 • k thấy đẹp. nhìn ghê ghê

  Nguyen Giang June 19, 2020 1:00 am Reply
 • chị ấy tập cả gym hay s v,? ma nhin dg nen cơ the chuan

  Cgb Fghh June 19, 2020 1:00 am Reply
 • tuyệt quá <3 yoga

  Yến Trần June 19, 2020 1:00 am Reply
 • bài gì đây ạ

  Quỳnh Anh Nguyễn June 19, 2020 1:00 am Reply
 • Bao h cho mình dc như vậy?

  Nga Hào June 19, 2020 1:00 am Reply
 • yoga tuyet qua!

  Hoai Thanh Nguyen June 19, 2020 1:00 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *