Công dụng của hành tím – Những lợi ích tuyệt vời của hành tím với sức khỏe

Những tác dụng của hành tím

Từ lâu, hành tím đã là một loại thực phẩm quen thuộc trong gian bếp của gia đình Việt. Không những vậy, hành tím đã được chứng minh rất hiệu quả trong việc chống lại cảm lạnh, tốt cho máu, giảm lượng đường trong cơ thể, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư…

Ngăn ngừa ung thư

Nhờ chứa nhiều chất chống oxy hóa nên hành tím có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư mạnh mẽ. Các quercetin và allicin trong hành đã được chứng minh giúp giảm viêm, có lợi cho cả phòng và điều trị ung thư.

Tốt cho gan

Trong hành tím có hàm lượng phenoplast cao, có tác dụng tích cực vào quá trình thanh lọc, thải độc cho gan nên hạn chế nguy cơ mắc ung thư gan.

Cải thiện lượng đường trong cơ thể

Chromium trong hành tím giúp các tế bào trong cơ thể của bệnh nhân tiểu đường có phản ứng thích hợp để làm giảm mức độ insulin và cải thiện lượng đường glucose hấp thụ vào cơ thể.

Tốt cho máu
Hành tím có chứa nhiều flavonoid (chất chuyển hóa trung gian) và các hợp chất lưu huỳnh. Vì thế nó có tác dụng làm loãng máu, hòa tan máu đông và lọc các chất béo không lành mạnh. Ngoài ra, trong hành tím chứa nhiều chất sắt. Trong khi đó, sắt là vi chất tham gia tích cực vào quá trình tạo máu, vận chuyển oxy từ phổi đến các tế bào.

Chống cảm lạnh

Cũng giống như tỏi, hành tím có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch. Uống một cốc nước hành sẽ giúp bạn phục hồi nhanh hơn mỗi khi cảm lạnh hay bị cúm. Bạn chỉ cần đun sôi nước, sau đó thả một ít hành xắt nhỏ vào và chờ trong vài phút. Mặc dù nước hành tím có mùi vị hơi khó chịu, nhưng đảm bảo sẽ cho thấy hiệu quả bất ngờ.

Tuy nhiên, các chuyên gia y tế khuyến cáo không nên tiêu thụ nhiều loại hành này vì nó chứa oitrosamin, khi vào cơ thể có khả năng làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày, gây hại gan, tim, phổi…

Nguồn: https://gymnasticshalloffame.org/

Xem thêm bài viết khác: https://gymnasticshalloffame.org/meo-vat/

 • Bán bao tiền 1k vậy

  Đua Phạm June 26, 2020 7:34 am Reply
 • Mình có thói quen ăn mắm hành.
  Rót mắm vào bắt rồi cho hành khô thái lát vào. Ngon lắm

  Bảo Bảo June 26, 2020 7:34 am Reply
 • Tôi ko tin. Như thuốc tiên

  Minh Nguyên June 26, 2020 7:34 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *